Cách làm Canh hoa atisô nấu với sườn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Canh hoa atisô nấu với sườn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bữa cơm gia đình sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều với món canh hoa atiso nấu với sườn mát lạnh, bổ dưỡng cực kì. Cuối tuần hãy chuẩn bị ngay một chén canh này để bồi bổ cho cả nhà bạn nhé. Sườn ngon béo hòa cùng bông atiso ngọt thanh. Cách nấu rất dễ nên chị em đừng ngần ngại mà hãy lưu lại công thức ngay nhé.


Nguyên liệu làm canh hoa atisô nấu với sườn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông atiso 1 Cái
    • Sườn non 300 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Ngò rí 10 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh hoa atisô nấu với sườn

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Hoa atisô bổ làm đôi, tách lấy phần lông tơ ở giữa nhụy, bỏ đi. Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch.
Đổ sườn vào nồi, luộc sơ qua tầm 3 phút, đổ bỏ nước luộc sườn lần thứ nhất đi. Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt sườn, thêm hoa atisô vào nồi.
Bắc lên bếp, đun sôi đến khi sườn và hoa atisô mềm. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, 1/4 thìa nhỏ thìa muối, nửa thìa hạt nêm. Đun sôi lại, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào. Múc ra bát, dùng với cơm.
Canh hoa atiso nấu với sườn mang một hương vị thanh mát, ngon lành và rất bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức, bồi bổ sức khỏe sau một tuần làm việc vất vả đấy. Các mẹ nội trợ lưu công thức lại và nấu ăn nhé.

Hình thực hành món Canh hoa atisô nấu với sườn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!