Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh Hoa Atiso xương heo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món canh hoa Atiso bắt nguồn từ Đà Lạt, xuất xứ của loại bông quý giá này. Canh Atiso hầm xương heo là một trong những món canh ngon, bổ, lại dễ chế biến.


Nguyên liệu làm canh hoa atiso xương heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương heo 500 Gr
    • Bông atiso 1 Cái
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Cây
    • Ngò rí 2 Nhánh
Thêm 1 ít: Bạn có thể thay xương heo bằng giò heo, đuôi heo. Cách chế biến không thay đổi.

Cách làm canh hoa atiso xương heo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Bông Atiso rửa sạch, chặt làm 2 phần: Phần thân và phần bông. Phần thân cạo vỏ, chặt khúc xéo. Phần bông bổ làm 4 hoặc làm 8, bỏ nhụy.

Bỏ nhụy giúp canh có vị thanh (không đắng), ngọt nước và canh trông đẹp mắt. (Khi bông chín, phần nhụy rơi ra lềnh mặt canh)

Xương heo rửa sạch bằng nước muối, chặt miếng vừa ăn. Bắt nồi nước khoảng 2 lít, cho vào 1 muỗng cà phê muối. Đun đến khi nóng thì cho xương heo vào ninh khoảng 30 phút.
Sau khi nấu nước dùng được 30 phút, cho phần thân vào nấu thêm 15 phút thì cho phần bông vào. Nấu thêm 15 - 20 phút nữa cho bông Atiso ra chất và mềm, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Múc ra rô, rắc thêm ít hành lá và rau ngò cho món ăn đẹp mắt và thơm hơn. Xương heo có thể chấm với nước mắm ớt ăn sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Canh Hoa Atiso xương heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công