Cách Làm Canh Hoa Thiên Lý Nấu Thịt Bò Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh hoa thiên lý nấu thịt bò

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt bò nấu canh thiên lý sẽ luôn là sự lựa chọn phù hợp cho mâm cơm của gia đình mình trong những ngày tiết trời nóng bức. Thịt bò nấu canh thiên lý mang đến cho người ăn cảm giác thanh mát ngọt dịu. Đặc biệt, hoa thiên lý còn rất tốt cho những người mắc chứng bệnh mất ngủ.


Nguyên liệu làm canh hoa thiên lý nấu thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hoa thiên lý 300 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Gừng 1 Miếng
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh hoa thiên lý nấu thịt bò

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hoa thiên lý ngắt bỏ cuống, rửa sạch để ráo. Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng, ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, miếng gừng nhỏ đập dập, ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, thêm khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Nước trong nồi sôi trút thịt vào, khi thịt chín tái nhanh tay thả hoa thiên lý vào không cần đậy nắp, đun sôi lại và tắt bếp.

Hoa thiên lý không nên nấu chín quá để giữ được độ giòn ngọt của hoa.

Thịt bò nấu canh thiên lý đơn giản mà siêu ngon.

Hình thực hành món Canh hoa thiên lý nấu thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công