Cach Làm Canh Khế Chua Nấu Thịt Bò Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khế chua nấu thịt bò

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh khế nấu thịt bò thơm ngon, lạ miệng được nhiều người ưa thích. Cùng học cách chế biến món canh khế nấu thịt bò để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé.


Nguyên liệu làm canh khế chua nấu thịt bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 100 Gr (Xay)
    • Khế 2 Trái
    • Giò sống 100 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Hành tím 1 Củ
    • Rau răm 5 Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh khế chua nấu thịt bò

Thực hiện 25m

Thực hiện

Khế cắt rìa, rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành lá, ớt và rau răm cắt nhỏ.
Thịt bò xay trộn với giò sống rồi cho 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó nặn thành viên nhỏ.
Cho dầu ăn vào nồi phi thơm củ hành tím băm nhỏ, tiếp theo đổ cà chua vào nồi xào đến khi nát để món canh có màu đẹp. Cho nước vào nồi rồi cho khế chua.
Khi nước sôi cho thịt bò viên vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Lưu ý: không nên cho thịt bò viên khi nước chưa sôi vì có thể bị nát, món canh sẽ kém hấp dẫn hơn.

Khi món canh chín cho hành và rau răm vào, rồi tắt bếp. Múc ra chén và cùng cả nhà thưởng thức món canh thanh mát này nhé.

Hình thực hành món Canh khế chua nấu thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công