Cách nấu Canh Khổ Qua Cá Thác Lác hấp dẫn, thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khổ qua cá thác lác

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Khổ qua kết hợp với cá thác lác làm nên món canh ngon miệng, hấp dẫn, có vị đắng tự nhiên. Thay vì nhồi thịt, bạn hãy biến tấu theo cách làm này nhé! Cả nhà sẽ thích mê món canh này.


Nguyên liệu làm canh khổ qua cá thác lác

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thác lác 250 Gr
    • Khổ qua 300 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm canh khổ qua cá thác lác

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá thác lác róc lấy thịt, xay nhuyễn. Thêm hành lá cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều, vê thành những viên nhỏ vừa ăn.
Khổ qua rửa sạch, mổ bỏ ruột khổ qua, cắt thành những lát nhỏ theo chiều ngang.
Đun sôi 500ml nước, cho khổ qua vào. Khi nước sôi trở lại thì cho chả cá thác lác vào, đun tiếp khoảng 5 phút cho chả cá chín thì nêm gia vị cho vừa rồi tắt bếp, cho hành lá vào. Múc canh ra tô và dùng với cơm. Nếu bạn không ăn được khổ qua thì món canh này sẽ hạn chế vị đắng tự nhiên của nó.

Hình thực hành món Canh khổ qua cá thác lác

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công