Cách nấu Canh Khổ Qua Chả Cá thác lác thanh mát, hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Canh khổ qua chả cá

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bạn đã quá quen thuộc với món canh khổ qua dồn thịt, hãy thử trải nghiệm mới với món canh khổ qua nấu chả cá cực ngon và thanh mát nhé!

Nguyên liệu làm canh khổ qua chả cá

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 2 Trái
    • Chả cá thác lác 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm canh khổ qua chả cá

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, bỏ ruột, cắt khoanh mỏng.
Chả cá rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi băm vào. Khi tỏi chuyển màu vàng thì cho chả cá với 1 muỗng cà phê nước mắm vào, đảo đều tay.
Tiếp theo, cho vào 500 ml nước lọc, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, nấu cho đến khi nước sôi.
Khi nước sôi thì trút khổ qua vào, đun đến khi khổ qua chín thì nêm 1/2 muỗng canh bột ngọt, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp.
Múc canh khổ qua nấu chả cá ra tô, trang trí bằng hành lá và rắc tí tiêu vừa ăn.

Hình thực hành món Canh khổ qua chả cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!