Cách Làm Canh Khổ Qua Chay Thanh Mát Giải Nhiệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khổ qua chay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món canh khổ qua chay với những khoanh khổ qua đắng dịu nhồi lấy nhân đậu hũ cùng các nguyên liệu, sẽ cho bạn một bữa cơm tuyệt vời trong ngày rằm hay mùng một đầu tháng.


Nguyên liệu làm canh khổ qua chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 1 Trái
    • Đậu hũ non 200 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Nấm mèo 5 Gr
    • Hành boa rô <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Nhánh
    • Miến 20 Gr (Khô)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh khổ qua chay

chuẩn bị 5m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Nấm mèo ngâm nở rửa sạch. Hành boa rô rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Đem cắt nhuyễn tất cả.
Đậu hũ rửa sạch, lau khô, nghiền nát. Miến ngâm nước cho mềm rồi cắt khúc ngắn.
Khổ qua rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi lấy bỏ ruột.

Thực hiện

Cho cà rốt, nấm mèo, miến và 1/2 chỗ hành boa rô vào tô đậu hũ. Nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều tất cả. Sau đó, nhồi vào các khúc khổ qua.
Phi thơm lượng hành còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho 3 chén nước lọc vào. Khi nước sôi thì cho vào khổ qua, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Đun đến khi khổ qua chín thì nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan gia vị rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức.

Hình thực hành món Canh khổ qua chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công