Cách nấu Canh Khổ Qua Chay Ngon nhồi đậu hũ, cho ngày rằm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khổ qua chay ngon

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Canh khổ qua chay ngon là món ăn ngon dễ làm, đơn giản tại nhà, vừa thanh đạm, vừa ngon miệng, thật hấp dẫn. Bỏ túi cách nấu canh khổ qua chay ngon nhồi đậu hũ, cho ngày rằm này nhé.


Nguyên liệu làm canh khổ qua chay ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 2 Miếng
    • Khổ qua 400 Gr
    • Nấm mèo 100 Gr (Tươi)
    • Hạt nêm chay 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh khổ qua chay ngon

Thực hiện 50m

Thực hiện

Ngâm nấm mèo vào nước cho nở, rửa sạch rồi cắt sợi. Cho đậu hũ trắng vào miếng vải mỏng để vắt bớt nước và nghiền nhuyễn. Sau đó, cho nấm mèo cắt sợi vào trộn đều với đậu hũ và xíu muối.
2/ Khổ qua rừng, chẻ dọc lấy bỏ phần ruột hạt bên trong, ngâm muối loãng rồi rửa sạch. Nấu nồi nước cho ít muối vào luộc sơ qua cho ra bớt chất đắng của khổ qua. Vớt ra xối nước lạnh để ráo. Rồi cho đậu hủ đã quết (ở bước 1) nhồi vào khổ qua.
Nấu sôi nước cho khổ qua đã nhồi vào nấu chín, nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình nha! Rồi nêm lá ngò vào canh khổ qua chay là có thể dọn ra mâm cơm gia đình rồi nhé.

Hình thực hành món Canh khổ qua chay ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công