Cách làm Canh Khổ Qua Dồn Thịt thanh mát giải nóng mùa hè
Mục đích Ăn trưa

Canh khổ qua dồn thịt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 35 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ
Khổ qua là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người Nam Bộ với mong muốn một năm mới mọi sự nhọc nhằn, vất vả đều sẽ qua. Cùng thưởng thức món canh khổ dồn thịt để cảm nhận được vị ngọt ngon của món canh đầy ý nghĩa này nhé bạn.

Nguyên liệu làm canh khổ qua dồn thịt

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 900 Gr
    • Thịt heo bằm 450 Gr
    • Nấm mèo 30 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Hành lá 7 Nhánh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 2 muỗng canh bột súp gà.

Cách làm canh khổ qua dồn thịt

chuẩn bị 20m Thực hiện 2 h 35m

Chuẩn bị

Hành lá lấy phần củ đập hơi dập, cắt khúc dài khoảng 1 lóng tay, phần lá cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhuyễn. Hành tây bằm nhuyễn. Trộn thịt heo bằm với nấm mèo, hành tây, thêm vào 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, củ hành tây bằm nhuyễn. Để thịt trong tủ lạnh vài giờ.
Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, mỗi trái cắt là 3 hoặc 4, dùng muỗng nhỏ lấy bỏ phần hột và ruột của trái khổ qua.

Thực hiện

Khi thịt đã thấm gia vị, dùng muỗng nhỏ múc thịt dồn vào từng miếng khổ qua
Phi thơm đầu hành đập dập với 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào 1 muỗng canh nước mắm, kế đến cho vào 2 lít nước. Nêm vào nồi nước 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột súp gà.
Khi nước sôi, cho khổ qua vào, hớt bọt vài dạo cho nước canh được trong. Khi nồi canh sôi trở lại, hạ lửa nhỏ nhất, đậy nắp nồi, để khoảng 2 tiếng 30 phút là canh chín, lúc đó khổ qua đã chín mềm.
Khi ăn, múc canh ra tô, cắt miếng khổ qua làm 3, rắc hành lên trên cho đẹp mắt. Canh khổ qua ăn nóng với cơm rất ngon. Nếu lạt có thể chan thêm vài giọt nước mắm.

Hình thực hành món Canh khổ qua dồn thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công