Cách làm Canh Khổ Qua Nấu Tôm thanh mát cho ngày hè
Mục đích Ăn trưa

Canh khổ qua nấu tôm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Canh khổ qua nấu tôm mới ăn thì thật đắng, nhưng khi ăn quen rồi cái vị đắng ấy trở nên thật dễ chịu, thậm chí ăn xong lại thấy ngọt mát vô cùng!

Nguyên liệu làm canh khổ qua nấu tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 1 Trái
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Giò sống 150 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh khổ qua nấu tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Khổ qua cắt đôi, nạo bỏ ruột, cắt thành những lát mỏng, ngâm vào nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, giã nát.
Hành lá và ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.

Thực hiện

Trộn tôm, giò sống cùng 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối.
Đun sôi 4-5 chén nước lọc rồi múc từng muỗng nhỏ hỗn hợp giò sống trộn với tôm thả vào. Tiếp tục đun sôi với lửa vừa đến khi tôm chín, nổi lên bề mặt nồi nước.
Tiếp theo cho khổ qua vào. Khi nước sôi lại thì nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp.

Không nên đun lâu sẽ làm mất độ giòn, ngọt của khổ qua.

Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá và ngò rí rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Canh khổ qua nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công