Cách làm canh khổ qua nấu tôm ngon
Mục đích Ăn trưa

Canh khổ qua nấu tôm ngon

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Canh khổ qua nấu tôm với vị đắng và nhẫn của khổ qua cùng vị ngọt của tôm. Món canh khổ qua thanh mát, giải nhiệt này sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm dễ chịu.

Nguyên liệu làm canh khổ qua nấu tôm ngon

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 1 Trái
    • Tôm tươi 5 Con (Tôm sú)
    • Tỏi 3 Tép
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh khổ qua nấu tôm ngon

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Khổ qua rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, nạo bỏ ruột, cắt lát mỏng.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ. Tôm bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm tỏi với 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi rồi cho tôm vào xào sơ. Sau đó, cho vào nồi 3 chén nước lọc.
Cho khổ qua, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường vào nồi, đun lửa lớn trong 3 phút. Sau đó, hạ nhỏ lửa, đun thêm 5-7 phút thì cho hành lá, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào, khuấy đều, tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức.

Hình thực hành món Canh khổ qua nấu tôm ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công