Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Chả Cá Hấp Dẫn Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khổ qua nhồi chả cá

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Tô canh khổ qua nhồi chả cá với vị ngọt thơm của chả cá và hơi đăng đắng của khổ qua, quyện thêm vị giòn của nấm mèo và miến.


Nguyên liệu làm canh khổ qua nhồi chả cá

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 5 Trái
    • Chả cá thác lác 300 Gr
    • Nấm mèo 5 Gr
    • Miến 1 Cái
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 8 Nhánh
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh khổ qua nhồi chả cá

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Khổ qua rửa sạch, cắt đôi 1 bên theo chiều dọc, bỏ ruột.
Nấm mèo ngâm nở, làm sạch, rửa sạch. Miến ngâm vào nước cho nở. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ 2 nhánh.

Thực hiện

Trộn đều chả cá với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê dầu ăn.
Cho vào hỗn hợp trên nấm mèo, miến, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
Nhồi hỗn hợp chả cá vào trong khổ qua, chần sơ hành lá vào nước sôi rồi buộc khổ qua lại. Sau đó, cho vào nồi cùng 4 chén nước lọc.
Đun từ 10-15 phút đến khi khổ qua chín mềm thì nêm một 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, hành lá đã cắt vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức.

Hình thực hành món Canh khổ qua nhồi chả cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công