Mục đích Ăn trưa

Canh khổ qua nhồi thịt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Canh khổ qua nhồi thịt có vị đắng đặc trưng nên nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn nếu như không quen, nhưng khi đã ăn được rồi thì rất dễ bị ghiền. Món canh thanh mát, có tác dụng giảm cân, thanh nhiệt cơ thể này đã gắn bó với bữa cơm gia đình người Việt ta từ rất lâu. Ngoài ra vì cái tên "khổ qua", món canh này còn được người dân Nam Bộ nấu vào những chiều 30 tết với ý nghĩa những điều xui xẻo, khổ cực trong năm cũ sẽ qua và những điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới sẽ đến.

Nguyên liệu làm canh khổ qua nhồi thịt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 3 Trái
    • Thịt xay 200 Gr
    • Nấm hương 30 Gr
    • Nấm mèo 30 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Ngò rí 20 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Nấm rơm 50 Gr
    • Miến 40 Gr (Tàu)

Cách làm canh khổ qua nhồi thịt

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Nấm mèo, nấm hương khô và miến tàu đem ngâm qua nước ấm cho nở rồi cắt nhỏ. Hành lá cắt lấy đầu hành và lá hành để riêng, lấy 1/2 số đầu hành đem băm nhỏ cùng với gốc ngò (lá hành và lá ngò để riêng cho vào canh khi đã chín).
Cho thịt băm, nấm mèo, nấm hương, miến tàu, hành ngò băm nhỏ vào trộn chung với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê đường. Để 15 phút cho nhân ngấm gia vị.
Khổ qua cắt khúc vừa ăn, nạo bỏ hết ruột rồi nhồi nhân thịt vào. Dùng muỗng nén chặt nhân vào khúc khổ qua để cố định nhân tránh làm nhân rơi ra khi hầm.

Nhớ nạo sạch phần ruột trắng sẽ làm cho khổ qua đỡ đắng hơn nhiều.

Cho vào nồi 800ml nước lạnh, 50gr nấm rơm, 1/2 số đầu hành còn lại và khổ qua đã nhồi thịt. Mở lửa lớn nấu cho canh sôi lên, vớt hết bọt để nước được trong và nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng. Sau đó hạ lửa nhỏ, hầm khoảng 1 tiếng cho khổ qua mềm.
Sau khi hầm 1 tiếng, để kiểm tra độ chín bạn dùng nĩa xiên qua khúc khổ qua, nếu thấy xiên qua dễ dàng là hoàn tất. Rưới thêm hành ngò rồi nhắc xuống. Canh khổ qua ăn với cơm nóng, chấm kèm với nước mắm ớt sẽ làm nổi bật hương vị món canh lên rất nhiều.

Hình thực hành món Canh khổ qua nhồi thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công