Cách làm canh khổ qua nhồi thịt heo
Mục đích Ăn trưa

Cách làm canh khổ qua nhồi thịt heo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Canh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt heo có vị đắng khi bạn vừa ăn nhưng càng ăn lại càng mê bởi vị ngọt đọng lại vô cùng quyến rũ. Món canh này chắc chắn sẽ lấy được lòng cả nhà.

Nguyên liệu làm canh khổ qua nhồi thịt heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Khổ qua 300 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr

Cách làm canh khổ qua nhồi thịt heo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt heo bằm cho vào tô cùng hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều.
Khổ qua cắt dọc 1 đường theo chiều dài trái khổ qua. Múc bỏ phần ruột. Nhồi thịt heo bằm vào bên trong trái khổ qua.
Đun sôi nồi nước. Khi nước sôi, cho khổ qua nhồi thịt heo bằm vào, nấu nhỏ lửa đến khi khổ qua mềm. Bạn có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô. Thêm ngò rí trang trí lên và thưởng thức.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này