Cách nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt thơm ngon đậm đà ngày Tết
Mục đích Ăn trưa

Canh khổ qua nhồi thịt ngon

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất tốt cho sức khỏe, lại phù hợp với túi tiền của các bà nội trợ trong thời buổi bão giá này!

Nguyên liệu làm canh khổ qua nhồi thịt ngon

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 2 Trái
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Nấm mèo 10 Gr
    • Nấm hương 10 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Muối <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hắc xì dầu 1 Muỗng canh

Cách làm canh khổ qua nhồi thịt ngon

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Khổ qua cắt khúc ngắn, nạo bỏ ruột, rửa sạch.
Nấm mèo và nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt nhuyễn.
Ngò rí và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Trộn heo bằm với 2/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, nấm hương, nấm mèo đã cắt.
Đun sôi 3 chén nước lọc. Nhồi hỗn hợp thịt vào khổ qua rồi cho vào nồi nước sôi.
Cho vào nồi 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê đường trắng. Đun khoảng 20 phút thì thêm hành lá, ngò rí, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc canh khổ qua ra rô và dùng nóng.

Hình thực hành món Canh khổ qua nhồi thịt ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công