Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Tôm Thịt Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khổ qua nhồi tôm thịt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món canh khổ qua ngon mát. Cách chế biến lại khá đơn giản, không cầu kỳ và nhất là khổ qua có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất tốt.


Nguyên liệu làm canh khổ qua nhồi tôm thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm mèo 10 Gr
    • Khổ qua 2 Trái
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Miến 50 Gr (Khô)
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Hạt nêm <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh khổ qua nhồi tôm thịt

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Khổ qua rửa sạch, cắt khúc, nạo bỏ ruột.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt nhuyễn. Bún tàu ngâm mềm rồi cắt ngắn bằng ngón tay.

Thực hiện

Cho thịt heo, tôm, nấm mèo, miến, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào tô, trộn đều.
Nhồi hỗn hợp đã trộn vào khổ qua.
Cho khổ qua đã nhồi vào nồi cùng với 3 chén nước lọc, 2/3 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột bắp, đun sôi trong 2-3 phút rồi hạ nhỏ lửa, đậy nấp vung. Nấu đến khi khổ qua mềm thì cho hành lá và ngò rí vào, nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi tắt bếp.
Múc canh khổ qua ra tô rắc lên 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi dùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Canh khổ qua nhồi tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công