Cách Làm Canh Khổ Qua Tôm Ngọt Mát, Thanh Nhiệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khổ qua tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Tô canh khổ qua nấu với tôm nóng hổi vừa thổi vừa húp thì thật đắng nhẹ, ngon ngọt còn gì bằng. Hãy làm ngay món canh này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm canh khổ qua tôm

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 900 Gr
    • Tôm tươi 450 Gr (Không đầu)
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 8 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 5 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 8 muỗng cà phê bột súp gà.

Cách làm canh khổ qua tôm

chuẩn bị 20m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Hành lá phần củ bằm nhuyễn, phần lá cắt mỏng. Tôm lột vỏ, dùng bảng dao lớn đập cho tôm hơi dập rồi ướp với 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột súp gà và 1 muỗng cà phê hành tím băm trong khoảng 10 phút.
Khổ qua rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hột, bào mỏng.

Thực hiện

Phi thơm 1 muỗng cà phê hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho 2 muỗng cà phê nước mắm, tôm vào trộn đều khoảng 3 phút cho tôm vừa chín. Múc tôm ra tô, chừa nước lại
Cho vào nồi vừa xào tôm 2 lít nước, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh bột súp gà, đun sôi.
Khi nước canh sôi đều, cho khổ qua vào trộn đều một lượt
Khi canh vừa sôi trở lại, cho tôm vào nồi canh, trộn đều, tắt lửa, cho hành lá vào nồi canh.
Canh khổ qua dùng chung với cơm rất ngon.

Hình thực hành món Canh khổ qua tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công