Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khổ qua tôm thịt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh khổ qua là một trong những món ăn truyền thống hay được nấu vào ngày tết để tượng trưng cho việc mọi gian khổ trong năm cũ cuối cùng cũng đã qua đi và chào đón một năm mới nhiều may mắn ở phía trước. Cùng học cách làm mới tô canh khổ qua truyền thống với một phong cách khác, đảm bảo ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi sự khéo tay của bạn cho mà xem.


Nguyên liệu làm canh khổ qua tôm thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 3 Trái
    • Thịt băm 120 Gr
    • Tôm tươi 9 Con
    • Tôm tươi 60 Gr
    • Giò sống 60 Gr
    • Cà rốt 80 Gr (Cắt lát, tỉa hoa)
    • Cà rốt 30 Gr (Băm nhuyễn)
    • Nấm mèo 30 Gr (Ngâm nở, băm nhuyễn)
    • Hành tím 10 Gr
    • Hành lá 10 Gr
    • Bột nêm knorr 2 Muỗng canh
    • Tiêu 3 Gr

Cách làm canh khổ qua tôm thịt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cà rốt gọt vỏ, lấy 30gr đem bào sợi sau đó băm nhuyễn. Nấm mèo khô ngâm nở, lấy 30gr đem băm nhuyễn. Tôm sú chọn 9 con đem lột vỏ, chừa đuôi. Còn lại đem lột sạch vỏ, lấy 60gr băm nhuyễn.
3 trái khổ qua cắt bỏ 2 đầu, sau đó đem cắt mỗi trái thành 3 khoanh tròn kích thước bằng nhau. Móc bỏ ruột và hạt bên trong khổ qua. Đun sôi 1 nồi nước, cho khổ qua vào luộc sơ 2 phút sau đó vớt ra xả ngay vào nước lạnh. Làm cách này sẽ giúp khổ qua bớt đắng và nhanh mềm hơn.
Trộn nhân nhồi khổ qua gồm 120gr thịt băm, 60gr tôm băm, 60gr giò sống, 30gr cà rốt, 30gr nấm mèo, 10gr hành tím băm, 10gr hành lá cắt nhỏ, 3gr tiêu xay và 1 muỗng canh Bột nêm tự nhiên vị gà Knorr. Nhồi nhân cùng tôm vào khổ qua sao cho để lộ phần thân và đuôi tôm lên trên.

Khi nhồi nhân vào khổ qua còn dư, bạn có thể vo nhân thành những viên tròn rồi thả trực tiếp vào nồi canh, rất phù hợp với những em bé hoặc những gia đình có người không thích ăn khổ qua đắng đấy!

Đun sôi 1.2 lít nước, sau đó nhẹ nhàng thả từng khoanh khổ qua tôm xòe vào nồi, cho thêm 80gr cà rốt cắt lát tỉa hoa vào rồi nấu thêm 20 phút. Khi khổ qua và cà rốt chín mềm thì nêm vào 1 muỗng canh Bột nêm tự nhiên vị gà Knorr, khuấy đều rồi tắt bếp.
Vậy là nồi canh khổ qua tôm thịt rực rỡ ngon mắt đã hoàn tất rồi đấy! Món canh ngoài vẻ đẹp lung linh còn có hương vị rất thơm ngon, nhân thịt dai thơm hòa lẫn với khổ qua đắng nhẹ, rất phù hợp cho mâm cơm ngày tết gia đình bạn.

Hình thực hành món Canh khổ qua tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công