Cách Nấu Canh Khổ Qua Vải Thiều Lạ Miệng Thanh Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khổ qua vải thiều

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Khổ qua (mướp đắng) giúp giải nhiệt, chống rôm sảy, nhưng nếu thêm ít trái vải thiều nấu cùng khổ qua, bạn sẽ có món canh rất lạ miệng. Cùng thử làm nhé!


Nguyên liệu làm canh khổ qua vải thiều

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 2 Trái
    • Vải 10 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Củ
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh khổ qua vải thiều

Thực hiện 35m

Thực hiện

Vải bóc vỏ, tách lấy cùi vải, bỏ hạt. Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc khoảng 1-2cm còn hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ.
Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, đổ 1 lít nước vào, nấu sôi.
Khi nước sôi, cho khổ qua vào, nấu nhỏ lửa. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho vải vào, đậy kín nắp, nấu thêm 3 phút. Múc canh ra tô và dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh khổ qua vải thiều

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công