Cách Làm Canh Khổ Qua Chả Cá Thác Lác Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khổ qua chả cá thác lác

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đã bắt đầu vào mùa nóng rồi, muốn ăn canh nhưng lại chẳng tìm được loại canh nào ưng ý. Nếu bạn cũng đang gặp vướng mắt giống như vậy thì thử ngay món canh khổ qua chả cá thác lác này nhé. Không chỉ thanh mát đâu, món canh này còn giàu dinh dưỡng nữa đấy. Tất tần tật những bí kíp nấu món canh này sẽ được mình chia sẻ dưới đây!


Nguyên liệu làm canh khổ qua chả cá thác lác

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 2 Trái
    • Chả cá thác lác 400 Gr
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Muối 6 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Hành tím 3 Củ
    • Đường trắng 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh khổ qua chả cá thác lác

Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Khổ qua rửa sạch, cắt miếng rồi lấy sạch phần ruột. Nếu bạn không thích ăn khổ qua, hoặc sợ vị đắng của nó, thì có thể bào mỏng các bạn nhé!
Đập dập hành củ (nguyên củ đã bóc vỏ) rồi cho vào phần cá thác lác nạo nhé. Sau đó, nêm thêm gia vị gồm muối, bột ngọt, đường, tiêu và thêm một ít hành tím băm nhuyễn. Nhớ cho một ít nước mắm để chả cá thêm phần đậm đà.

Nếu có thể ăn hành được thì có thể tăng giảm phần hành tím đập dập và hành tím băm nhuyễn nhé, có thể bỏ qua cũng được, nhưng để chả cá thơm hơn thì dù ít hay nhiều cũng nên bỏ vào các bạn nhé.

Quết dai phần chả cá bằng cách dùng chày giã (giã theo kiểu quết tức là đi theo chiều xéo từ ngoài vào trong, đừng giã theo chiều vuông góc từ trên xuống, chả cá sẽ không dai như mong muốn đâu.

Nếu thích ăn giò sống, có thể bỏ thêm một ít giò vào quết cùng luôn.

Thực hiện

Băm nhỏ phần hành củ còn lại và phi hành cho đến khi thơm và bắt đầu chuyển vàng.
Cho 1 lít nước vào nồi, trong khi chờ nước sôi thì bắt đầu nêm nếm luôn mọi người nhé.
Các bạn nêm nếm phần muối, bột ngọt, đường vào nồi nước. Vì canh này là canh chả cá, nên mình cho thêm ớt xắt vào để giảm bớt mùi tanh. Nếu không ăn canh được có thể không bỏ cũng được. Mình bỏ thêm phần đầu trắng của hành lá để nước dùng của mình được thơm hơn.
Đợi nước sôi, chả cắt vo thành viên vừa ăn rồi thả vào vào nồi nước, sau khi chả cá nổi lên trên mặt nước thì cho khổ qua vào nấu cho nước trong nồi sôi lại khoảng 3 phút thì tắt bếp. (Nếu bào mỏng thì chỉ cần nước sôi lại là có thể tắt bếp rồi)

Nếu muốn để lại, có thể múc riêng phần nước cất vào tủ lạnh, khi nào ăn thì thả khổ qua vào để tránh trường hợp nấu lâu khổ qua trong nước sẽ bị đắng nhé!

Thêm một ít hành lá vào nồi canh rồi múc ra tô. Món canh Khổ qua chả cá thác lác của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Ăn thôi!!!!

Hình thực hành món Canh khổ qua chả cá thác lác

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công