Cách Làm Canh Khoai Chay Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khoai chay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị ngọt của khoai lang tím, thơm ngon khoai tây, bùi bùi của đậu phộng, dai dai của đậu hũ chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai thưởng thức.


Nguyên liệu làm canh khoai chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 200 Gr
    • Khoai lang 250 Gr (Tím)
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng
    • Cà chua 1 Trái
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh khoai chay

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đậu hũ chiên cắt thành miếng nhỏ, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, cắt khúc còn cà chua rửa sạch, cắt thành múi cau.
Đậu phộng cho ra đĩa. Hành lá, ngò om rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho cà chua vào, xào khoảng 3 phút.
Đổ 500ml nước vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, cho khoai tây, khoai lang, đậu phộng vào, đậy kín nắp, nấu 5 phút.
Cuối cùng, cho đậu hũ chiên vào, nấu cùng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò om vào và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Canh khoai chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công