Cách làm canh khoai lang hầm xương móng giò
Mục đích Ăn trưa

Canh khoai lang hầm xương móng giò

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Mình rất thích ăn khoai lang. Vừa ngon, bổ lại tốt cho hệ tiêu hóa. Thay vì hầm móng giò với đu đủ nên mình đã thử kết hợp với khoai lang. Mùi vị rất ngon đấy. Nước dùng đậm đà, móng giò ngọt từ thịt cộng thêm khoai lang bùi bùi cực thích. Nếu nhà bạn đang có mẹ bầu hoặc mới sinh thì áp dụng ngay món canh này nhé!

Nguyên liệu làm canh khoai lang hầm xương móng giò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 2 Củ
    • Móng giò heo 400 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Ngò gai 50 Gr
    • Nước dùng 700 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh khoai lang hầm xương móng giò

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai lang gọt vỏ, cắt khúc. Móng giò heo rửa sạch, chặt khúc, chần sơ qua với nước sôi cho thật sạch. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ.
Đun sôi nước dùng, cho móng giò heo vào, nấu khoảng 25-30 phút. Khi giò heo mềm, cho khoai lang vào, hầm nhỏ lửa. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Rắc hành lá, ngò gai vào, tắt bếp.
Múc canh ra tô, để hơi nguội và dùng với cơm trắng. Canh ngọt nước, giò heo mềm, thấm đậm gia vị ăn cực thích.

Hình thực hành món Canh khoai lang hầm xương móng giò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công