Cách nấu Canh Khoai Lang Thịt Bằm ngọt mát ngon bổ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Canh khoai lang thịt bằm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đổi vị với món canh khoai lang thịt bằm cho bữa cơm tối gia đình thêm phần ngon lành và hấp dẫn hơn nha. Vị khoai lang vàng bùi bùi, ngọt và thơm nấu cùng thịt bằm, nêm nếm gia vị đậm đà, không những vậy canh còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nữa đấy. Cùng mình lưu lại công thức này bạn nhé.


Nguyên liệu làm canh khoai lang thịt bằm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 2 Củ
    • Thịt xay 100 Gr
    • Nước lạnh 1 Lít
    • Hành lá 10 Gr
    • Hạt nêm CHIN-SU 10 Gr
    • Nước mắm CHIN-SU 5 ml
    • Đường trắng 5 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Tiêu xay 1 Gr
    • Ngò rí 10 Gr

Cách làm canh khoai lang thịt bằm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Khoai lang rửa sạch, bào vỏ, cắt khúc vừa ăn. Sau đó, chuẩn bị thau nước có muối, cho khoai lang vào ngâm nước muối, cách này sẽ giúp khoai không bị đen nhé.
Đun nóng chảo với dầu ăn, đổ thịt bằm vào xào chín thì chế 1 lít nước lạnh vào nấu sôi. Sau đó, cho khoai lang vào nấu trên lửa đến khi khoai chín mềm. Canh chín, nêm nếm gia vị với hạt nêm, nước mắm, đường, chút muối rồi tắt bếp. Múc canh cho canh ra tô và ăn thôi nào.

Lưu ý không nấu canh trên lửa lớn sẽ khiến nước dùng bị đục và không ngon nha.

Chẳng tốn bao nhiêu là cả nhà đã có ngay món canh khoai lang thịt bằm ngon lành, bổ dưỡng và hấp dẫn rồi đó. Còn chờ gì mà chúng ta không nhanh tay lưu ngay công thức lại nào.

Hình thực hành món Canh khoai lang thịt bằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công