Cách làm Canh Khoai Mỡ Nấu Thịt Viên ngon miệng mời cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khoai mỡ nấu thịt viên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh khoai mỡ có màu sắc đẹp mắt, vị ngọt và dẻo thơm nên luôn là món canh được mọi người yêu thích. Thay vì nạo khoai mỡ và nấu với thịt heo bằm như mọi ngày, hôm nay thử làm mới bằng cách nấu canh khoai mỡ thịt viên nhé!


Nguyên liệu làm canh khoai mỡ nấu thịt viên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mỡ 400 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Ngò om 20 Gr
    • Ngò gai 1 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh khoai mỡ nấu thịt viên

Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Khoai mỡ rửa sạch, gọt vỏ rồi rửa lại lần nữa. Cắt miếng vừa ăn, độ dày 1cm.
Ngò om và ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, băm nhuyễn.

Thực hiện

Trộn thịt heo bằm với hành lá băm,1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm. Để 5 phút cho thấm đều gia vị. Sau đó viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.
Nấu sôi khoảng 1 lít nước. Thả các viên thịt băm vào.
Nước sôi thêm 2 phút thì cho khoai mỡ vào. Gia vị bột ngọt, phần muối và hạt nêm còn lại. Chờ cho khoai mỡ chín thì rắc ngò om và ngò rí, tắt bếp.
Múc canh thịt viên nấu khoai mỡ ra tô, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Canh khoai mỡ nấu thịt viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công