Cách Làm Canh Khoai Mỡ Nấu Tôm Ngọt Mát Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khoai mỡ nấu tôm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khoai mỡ có màu tím đẹp, ăn lại ngon, được nấu với tôm, điểm thêm mùi thơm của ngò om (rau ngổ). Món canh này hẳn sẽ khiến cả nhà ngon miệng khi thưởng thức đấy!


Nguyên liệu làm canh khoai mỡ nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr (Tôm đất)
    • Khoai mỡ 500 Gr (Tím)
    • Ngò om 3 Lát (Rau ngổ)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh khoai mỡ nấu tôm

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Ngò om (rau ngổ), hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Khoai mỡ tím rửa sạch cát bên ngoài, bổ đôi, dùng muỗng nạo khoai mỡ ra rổ hay ra bát.
Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm giã cùng với thân tôm.

Thực hiện

Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, phi hành tím băm thơm, đổ tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.
Tiếp theo đổ vào khoảng hai chén nước lọc, đun sôi, nêm vào một muỗng cà phê muối, nước mắm, hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Sau đó đợi nồi canh sôi lại, cho khoai mỡ vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đun đến khi khoai sền sệt lại.
Tắt bếp thêm hành lá, ngò om (rau ngổ) vào. Múc ra chén làm món canh ăn với cơm.

Hình thực hành món Canh khoai mỡ nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công