Cách làm canh khoai mỡ nấu tôm tươi
Mục đích Ăn trưa

Canh khoai mỡ nấu tôm tươi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Khoai mỡ mềm mềm, beo béo kết hợp với tôm tươi ngọt thịt, đậm đà mang đến cho cả nhà bạn món canh bổ dưỡng. Chỉ với 35 phút thực hiện món canh. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.

Nguyên liệu làm canh khoai mỡ nấu tôm tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mỡ 500 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Ngò gai 100 Gr
    • Ngò om 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh

Cách làm canh khoai mỡ nấu tôm tươi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, 1/2 cắt khúc, 1/2 băm nhuyễn. Tôm tươi bóc sạch vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn.
Ướp tôm tươi với hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm khoảng 10 phút.
Đun sôi 500ml nước. Cho phần khoai mỡ cắt khúc vào, nấu khoảng 3 phút.
Cho tiếp tôm đã ướp, khoai mỡ băm nhỏ vào, nấu khoảng 2 phút.
Tắt bếp, cho ngò om, ngò gai cắt nhỏ vào. Múc canh ra tô và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Canh khoai mỡ nấu tôm tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công