Cách Làm Canh Khoai Mỡ Thịt Ba Chỉ Chiên
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Canh khoai mỡ thịt ba chỉ chiên

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh khoai mỡ (hay còn gọi là khoai tím) thịt ba chỉ chiên là một món canh quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Canh khoai mỡ biến tấu thêm bằng một lớp thịt ba chỉ chiên mặn phía trên. Khoai mỡ ngọt tự nhiên béo béo bùi bùi ăn kèm với thịt ba chỉ chiên mặn rất hợp vị. Đây là món canh ăn với bất kỳ món kho nào cũng đều ngon. Hãy cùng thực hiện món canh khoai mỡ thịt ba chỉ chiên ngon ngọt, đưa cơm này nhé!


Nguyên liệu làm canh khoai mỡ thịt ba chỉ chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mỡ 400 Gr
    • Thịt ba chỉ 150 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột tỏi 1 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hành lá

Cách làm canh khoai mỡ thịt ba chỉ chiên

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng thành từng miếng khoảng 0.5cm. Ướp với 1 ít tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm. Để khoảng 10 phút cho thịt được thấm đều gia vị.
Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, chiên thịt ba chỉ đến khi vàng đều 2 mặt. Thái thịt thành từng sợi mỏng đều nhau.
Khoai mỡ gọt vỏ và rửa sạch lớp đất bên ngoài. Dùng một chiếc muỗng nạo từ từ đến hết củ để khoai được nhuyễn. Cho nồi lên bếp và đun nóng khoảng 800ml nước. Sau đó cho khoai vào nồi nấu lửa vừa đến khi canh nhuyễn mịn.

Nếu bạn muốn canh đặc sệt thì gia giảm lượng nước lọc lại khoảng 600 ml là vừa.

Khi canh sôi nhuyễn mịn, sôi nhẹ thì nêm vào đó 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Nấu đến khi sôi bùng là hoàn thành.
Khi ăn, múc canh ra chén, cho thêm thịt ba chỉ chiên giòn. Rắc thêm 1 chút tiêu và hành lá cho thơm. Canh khoai mỡ thịt ba chỉ chiên là sự hòa quyện giữa khoai mỡ thơm béo bùi và ngọt cùng những sợi thịt ba chỉ mặn vừa ăn. Đây là món canh thích hợp trong mọi bữa cơm gia đình.

Hình thực hành món Canh khoai mỡ thịt ba chỉ chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công