Cách Làm Canh Khoai Nấu Thịt Viên Đổi Vị Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khoai nấu thịt viên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món canh khoai môn nấu thịt viên mới lạ với vị thơm ngon kích thích vị giác của bạn. Cùng chế biến món canh khoai môn nấu thịt viên nóng hổi cho bữa tối gia đình bạn nhé!


Nguyên liệu làm canh khoai nấu thịt viên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Khoai môn 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Ngò rí 5 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh khoai nấu thịt viên

Thực hiện 35m

Thực hiện

Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa vừa ăn. Hành, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt heo bằm cho ra chén, ướp thịt đã băm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 số hành tím băm nhỏ. Sau đó, viên tròn thành từng viên nhỏ.
Phi thơm hành băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn, cho khoai môn, cà rốt vào xào sơ. Đổ 1 chén nước vừa đủ vào đun sôi. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.
Canh sôi, hạ bớt lửa, hớt bọt bỏ đi, thả từng viên thịt viên vào đun khoảng 4-5 phút tới khi thịt viên chín, nổi lên. Đun thêm khoảng 1-2 phút nữa. Thêm hành hoa, ngò rí, tắt bếp.
Múc canh ra tô trang trí vài cọng ngò lên. Canh khoai môn thịt viên vừa ngọt thanh, từng miếng khoai bở tơi ăn rất tối cơm nhé.

Hình thực hành món Canh khoai nấu thịt viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công