Cách làm Canh Khoai Rau Nhút lạ miệng đổi món cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khoai rau nhút

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món canh khoai sọ rau nhút vừa ngon ngọt lại bổ dưỡng vì thế chị em thỉnh thoảng hãy đổi món cho cả nhà nhé! Bữa cơm nhà bạn sẽ tròn vị hơn nếu như có món canh này đấy.


Nguyên liệu làm canh khoai rau nhút

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 2 Con
    • Rau nhút 25 Gr
    • Khoai sọ 5 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh khoai rau nhút

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Rau nhút nhặt sạch rửa nhiều nước và để ráo.
Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch bổ đôi. Khi gọt khoai sọ nên gọt khô để tránh bị ngứa.
Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua.

Thực hiện

Đặt nồi nước cua đã lọc lên bếp. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho gạch cua vào đảo đều để lấy màu rồi cho vào nồi nước cua.
Đổ phần gạch cua vào nồi và đun nhỏ lửa. Khi nồi nước cua sôi thả khoai sọ vào đun tiếp cho tới khi khoai sọ mềm.
Cuối cùng cho rau nhút vào và nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Tắt bếp múc canh khoai sọ rau nhút ra bát.

Hình thực hành món Canh khoai rau nhút

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công