Cách làm Canh Khoai Sọ Nấu Mọc dễ làm, giải nhiệt tốt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khoai sọ nấu mọc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Với chút biến tấu đơn giản bạn đã có món canh khoai sọ nấu mọc ngọt thơm, hấp dẫn, khoai bở bùi ngon không tả nổi. Món canh này ăn nóng sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết bay trong vòng “vài nốt nhạc" đấy.


Nguyên liệu làm canh khoai sọ nấu mọc

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai sọ 700 Gr
    • Thịt heo 400 Gr
    • Nấm hương 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh khoai sọ nấu mọc

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Nấm hương ngâm mềm. Khoai sọ gọt sạch vỏ, rửa sạch, ngâm với nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối, cắt làm đôi, để ráo.

Ngâm nước muối giúp khoai sọ trắng sạch hơn.

Thịt heo băm nhuyễn, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, để khoảng 20 phút cho ngấm. Viên thịt với nấm hương đã băm thành những viên mọc tròn.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho khoai sọ vào, đảo đều sơ qua. Có thể cho thêm chút gia vị tùy thích.
Tiếp theo, cho từng viên mọc vào, đảo nhẹ tay cùng khoai sọ cho ngấm.
Đổ ngập nước vào nồi khoai sọ, mọc. Nấu nhỏ lửa cho sôi đến khi khoai mềm thì tắt bếp.
Cho thêm hành lá hoặc ngò rí để món ăn tăng thêm hương vị. Với chút biến tấu đơn giản bạn đã có món canh khoai sọ nấu mọc ngọt thơm, hấp dẫn, khoai bở bùi để cả nhà thưởng thức rồi.

Hình thực hành món Canh khoai sọ nấu mọc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công