Cách làm canh khoai sọ rau muồng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khoai sọ rau muống

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Canh khoai sọ rau muống thoạt nghe lạ quá phải không các mẹ. Nhưng khi kết hợp khoai sọ và rau muống lại với nhau tạo nên món canh vô cùng hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng đấy nhé!

Nguyên liệu làm canh khoai sọ rau muống

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai sọ 400 Gr
    • Sườn heo 300 Gr
    • Rau muống 300 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh khoai sọ rau muống

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sườn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ, sau đó đổ ra rổ, xả sạch dưới vòi nước lạnh. Cho sườn lại vào nồi, thêm 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột nêm xào cho ngấm gia vị, sau đó đổ 1,5 bát canh nước vào ninh.
Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với muối, để ráo nước. Cho khoai vào nồi sườn đang ninh, khi nồi canh sôi trở lại thì để lửa nhỏ, ninh chừng 10 phút.
Rau muống nhặt ngon non, rửa sạch, để ráo. Cho rau muống vào nồi, trước khi thả rau vào bạn nhớ vò rau để rau mềm và không bị chát, lưu ý không vò mạnh quá rau sẽ bị nát. Đun cho tới khi rau muống chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc canh khoai sọ rau muống ra tô, ăn nóng cùng cơm trắng.

Hình thực hành món Canh khoai sọ rau muống

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công