Cách Làm Canh Khoai Sọ Sườn Heo Ngọt Mát, Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khoai sọ sườn heo

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Canh khoai sọ sườn heo vừa dễ nấu, ăn ngon miệng, giá thành lại không quá đắt, rất hợp nếu bạn chế biến món ăn này vào bữa tối hôm nay. Nước dùng ngọt, khoai sọ mềm, bùi bùi rất hấp dẫn ngay từ lần đầu thưởng thức.


Nguyên liệu làm canh khoai sọ sườn heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Khoai sọ 500 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Ngò om 50 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh khoai sọ sườn heo

Thực hiện 40m

Thực hiện

Sườn heo chặt khúc, rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ 2 phút. Vớt sườn heo ra, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành tím băm trong tô.
Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước hòa tan 1 muỗng cà phê muối khoảng 2 phút.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho sườn heo đã ướp, khoai sọ vào, đảo đều 2 phút. Đổ 500ml nước vào nấu sôi. Khi nước sôi cho cà rốt cắt khúc, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nấu sôi thêm 5 phút.
Tắt bếp, rắc hành lá, ngò om cắt nhỏ vào. Múc canh ra tô và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Canh khoai sọ sườn heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công