Cách Nấu Canh Khoai Sọ Thịt Băm Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khoai sọ thịt băm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Khoai sọ bùi, thịt ngọt hòa quyện cùng mùi thơm của mùi tàu, hành lá trong món canh khoai sọ nấu thịt băm sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn vừa ngon miêng vừa đủ chất. Đây cũng là một món canh rất dễ nấu và quen thuộc với những bữa cơm trong gia đình người Việt.


Nguyên liệu làm canh khoai sọ thịt băm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai sọ 400 Gr
    • Thịt nạc vai 200 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò gai 3 Cây
    • Bột ngọt <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm canh khoai sọ thịt băm

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.
Ngò gai bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm hành tím trong nồi với 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt băm vào, xào nhanh tay.
Thịt chín tới thì cho khoai sọ vào đảo đều cùng 3 muỗng cà phê hạt nêm.
Cho 500 ml nước lọc vào nồi, đun sôi. Các bạn nhớ hớt bọt để nước canh được trong. Khoai chín bở thì cho ngò gai, hành lá vào. Nêm hạt nêm, bột ngọt, khuấy đều, tắt bếp.
Múc canh ra tô, ăn cùng cơm rất ngon.

Hình thực hành món Canh khoai sọ thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công