Cách làm canh khoai sọ thịt gà viên
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khoai sọ thịt gà viên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món canh khoai sọ thịt gà viên hấp dẫn người ăn nhờ vị bùi bùi của khoai, vị ngọt của nước, cộng với mùi thơm của ngò rí. Món này rất hợp làm món canh trong bữa tối nhà bạn đấy!


Nguyên liệu làm canh khoai sọ thịt gà viên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai sọ 300 Gr
    • Thịt gà 200 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 5 Gr
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ

Cách làm canh khoai sọ thịt gà viên

Thực hiện 30m

Thực hiện

Khoai sọ gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt gà rửa sạch,cắt miếng vừa ăn. Sau đó nêm ướp với hạt nêm, tiêu (nếu nhà có trẻ nhỏ thì giảm lượng tiêu xuống), tỏi băm, hành tím cắt lát.
Cho thịt gà đã ướp vào máy xay xay nhuyễn thành giò sống. Tiếp theo dùng tay nặn giò thành từng viên vừa ăn.
Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 1 lít nước, khi nước sôi cho từng viên giò sống vào, khi giò nổi lên thêm khoai sọ và nấu trong khoảng 20 phút.
Khi ăn cho canh khoai sọ ra tô, rắc hành lá, ngò và thêm ít tiêu.

Hình thực hành món Canh khoai sọ thịt gà viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công