Cách Nấu Canh Khoai Tây Bò Viên Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khoai tây bò viên

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày trời se lạnh mà được măm món canh này thì còn gì bằng! Khoai tâ bùi bùi cộng thêm vị ngọt dai dai cảu bò viên khiến món canh thêm tuyệt.


Nguyên liệu làm canh khoai tây bò viên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Khoai tây 2 Củ
    • Cà chua 3 Trái
    • Nấm mèo 30 Gr
    • Nước dùng 800 ml (Xương hầm)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Gừng 1 Miếng
    • Hành lá 1 Cây
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh khoai tây bò viên

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng và cắt hành lá thành từng đoạn nhỏ. Rồi cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ cho dễ xay.
Tiếp theo, xay nhuyễn thịt bò rồi trộn đều với 1 quả trứng và 1/2 muỗng cà phê muối.
Phần thịt bò bừa xay xong, đeo găng tay nylon vào và vo thành từng viên nhỏ. Sau đó bắc nồi nước dùng lên bếp rồi thả từng viên vào luộc chín. Vớt ra để riêng.
Rửa sạch và cắt khoai tây, cà chua và nấm mèo thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Tiếp theo, đảo qua cà chua và cho nước dùng vừa luộc thịt bò viên vào đun cùng nhé!
Cuối cùng, lần lượt cho khoai tây, nấm mèo và thịt bò viên vào đun trong khoảng 30 phút.
Cho canh ra chén và thưởng thức thôi nào! Món canh này măm lúc nóng hổi là ngon nhất! Ăn cùng bánh mì hay cơm đều hợp nhé!

Hình thực hành món Canh khoai tây bò viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công