Cách Làm Canh Khoai Tây Nấu Củ Cải Đỏ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh khoai tây nấu củ cải đỏ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sự kết hợp tuyệt vời của khoai tây và củ cải đỏ cùng với thịt xay tạo nên món canh thanh ngọt, thơm bùi rất hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè.


Nguyên liệu làm canh khoai tây nấu củ cải đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải đỏ 300 Gr
    • Khoai tây 300 Gr (Bi)
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Đường phèn 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh khoai tây nấu củ cải đỏ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Khoai tây gọt sạch vỏ rửa sạch. Củ cải đỏ gọt bỏ phần cuốn rửa sạch. Thái khoai tây và củ cải đỏ ra thành từng miếng nhỏ. Thịt heo xay ướp với gia vị muối, bột nêm, tiêu, hành tím băm nhuyễn và chút hành lá để trong 20 phút cho thịt heo ngấm gia vị.
Cho khoai tây và củ cải đỏ vào nồi với một lượng nước vừa đủ dùng (khoảng 1 lít nước) cùng với muối, tí đường phèn rồi nấu trên lửa vừa. Khi khoai tây và củ cải chín thì dùng muỗng múc thịt xay vo viên rồi lần lượt cho vào nồi canh. Khi nồi canh sôi lại, các viên thịt nổi lên là canh đã chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô dùng nóng rất ngon, tô canh có màu hồng nhạt thì đẹp mắt. Vị khoai tây thơm bùi, vị củ cải giòn ngọt với từng viên thịt heo béo mềm quyện cùng nước canh thanh ngọt, đưa cơm vô cùng. Chúc các bạn thành công!

Hình thực hành món Canh khoai tây nấu củ cải đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công