Cách làm canh khoai tây sườn heo
Mục đích Ăn trưa

Canh khoai tây sườn heo

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Canh khoai tây sườn heo là món canh thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp trong các bữa ăn gia đình. Sườn heo ngọt nước, khoai tây bùi bùi, ăn rất đưa cơm. Một món ăn như thế này bạn không nên bỏ qua chứ.

Nguyên liệu làm canh khoai tây sườn heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 300 Gr
    • Khoai tây 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò gai 100 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh khoai tây sườn heo

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Sườn heo chặt khúc, rửa sạch, để ráo. Hành lá, ngò gai rửa sạch, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Thực hiện

Đun sôi nồi nước, cho sườn heo vào, luộc sơ qua khoảng 5 phút. Vớt sườn heo ra, để ráo.
Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, cho sườn heo vào, đảo đều 2 phút.
Đổ 500ml nước vào nấu sôi. Khi nước sôi, cho cà rốt, khoai tây vào, nấu mềm.
Cuối cùng, cho hành lá, ngò gai vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng. Chúc các bạn ngon miệng!

Hình thực hành món Canh khoai tây sườn heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công