Cách Nấu Canh Kim Chi Bạch Tuộc Chua Cay Lạ Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh kim chi bạch tuộc

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với những ai là tính đồ của món Hàn thì canh kim chi không còn xa lạ gì nữa. Hôm nay mình xin giới thiệu một món canh kim chi nhưng với nguyên liệu mới hơn đó là canh kim chi bạch tuộc.


Nguyên liệu làm canh kim chi bạch tuộc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bạch tuộc 200 Gr (Bạch tuộc mini)
    • Tỏi 3 Củ
    • Nấm kim châm 200 Gr
    • Ớt 5 Trái
    • Xương heo 200 Gr
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước nắm 2 Muỗng cà phê
    • Kim chi cải thảo 150 Gr

Cách làm canh kim chi bạch tuộc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Xương heo rửa sạch bắt lên bếp với 1 lít nước nấu lấy nước dùng. Bạch tuộc rửa sạch bỏ ruột rồi để ráo, hành là rửa sạch cắt khúc khoản 2 lóng tay. Tỏi băm nhuyễn, ớt cắt lát mỏng.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho 2/3 tỏi băm vào phi đến khi thơm thì cho bạch tuộc vào đảo đều cho săn, cho khoảng 50ml nước đậy nắp nồi khoảng 5p cho bạch tuộc chín rồi bỏ ra tô
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nổi, cho phần tỏi băm còn lại và đầu hành vào phi thơm, cho tiếp kim chi vào xào thơm. Cho nước dùng vào sấp sấp, đun sôi.
Nêm nếm cho vừa miệng với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm sau đó cho ớt cắt lát vào.
Sau khi nước sôi trở lại thì cho hành lá, nấm kim châm vào rồi bắt xuống bếp
Canh kim chi vừa cay cay, chua chua cùng với dai dai của bạch tuộc sẽ làm bạn ăn hoài không ngán đó.

Hình thực hành món Canh kim chi bạch tuộc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công