Cách làm canh kimchi
Mục đích Ăn trưa

Canh kimchi

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Trong những ngày trời trở lạnh, có một bát canh kimchi nóng hổi cay cay để ăn thì hết ý luôn! Mùa đông cả nhà quây quần bên mâm cơm với món canh cay cay tạo thêm sự ấm áp cho ngày lạnh nhé!

Nguyên liệu làm canh kimchi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kim chi cải thảo 150 Gr
    • Thịt gà 200 Gr (Ức gà)
    • Cải thảo 200 Gr
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Hành lá 2 Cây
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 30 ml (Hàn Quốc)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh kimchi

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt gà mua về rửa sạch, lóc lấy phần thịt cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ non cắt miếng vuông.
Cải thảo rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành tây bóc vỏ cũng cắt miếng vuông. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 1 cây, 1 cây cắt nhỏ.

Thực hiện

Bắc nồi lên bếp, cho dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm lên. Thêm thịt gà vào xào.
Đến khi thịt gà vừa săn lại, cho hành tây, kim chi và tương ớt Hàn Quốc vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600 ml nước vào nồi.
Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.
Thêm hành lá cắt khúc vào nồi rồi tiếp tục đun. Cuối cùng, cho đậu hũ non vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm muối, tiêu.
Rắc hành lá cắt nhỏ lên. Múc canh ra tô. Món canh kimchi này mà ăn với cơm nóng nữa thì tuyệt nhỉ!

Hình thực hành món Canh kimchi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!