Cách Nấu Canh Lươn Nấu Bạc Hà Thơm Mát Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh lươn nấu bạc hà

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh lươn nấu bạc hà là món canh cho ngày nóng nực. Canh có vị chua ngọt nhẹ dịu, thịt lươn mềm, cay cay, ăn cùng với cơm nóng thì còn gì ngon bằng. Thêm vào thực đơn gia đình tối nay nhé!


Nguyên liệu làm canh lươn nấu bạc hà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 2 Con
    • Bạc hà 150 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt me 3 Muỗng canh
    • Ngò om 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh lươn nấu bạc hà

Thực hiện 35m

Thực hiện

Lươn làm sạch, cắt khúc, ướp với hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm. Ngò om cắt nhỏ, bạc hà tước vỏ, cắt xéo.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lươn, ớt cắt nhỏ vào, đảo đều 2 phút.
Đổ 350ml nước vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bạc hà vào, nấu 1 phút.
Cuối cùng, cho nước cốt me, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ngò om vào, nấu sôi là được.
Tắt bếp, múc canh ra tô, để hơi nguội và dùng với cơm trắng nhé!

Hình thực hành món Canh lươn nấu bạc hà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công