Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nấu

Canh măng chua cá diêu hồng

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Canh măng chua cá điêu hồng là món ăn ngon dễ làm, giúp chống ngán hiệu quả cho bữa cơm gia đình. Bí quyết làm cá điêu hồng nấu măng chua đơn giản mà ngon là sự phối trộn của nhiều nguyên liệu giúp khử đi mùi tanh của cá. Bên cạnh đó, canh măng chua, giòn sần sật, thịt cá bùi béo, kích thích vị giác, giúp bữa cơm thêm ngon miệng hơn.


Nguyên liệu làm canh măng chua cá diêu hồng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng chua 300 Gr
    • Cá diêu hồng 500 Gr
    • Cà chua 100 Gr
    • Bắp chuối 50 Gr
    • Bột gia vị 1 Gói (Gia vị hoàn chỉnh Knorr - Canh chua)
    • Ngò gai 10 Gr
    • Ngò om 10 Gr
    • Ớt sừng 5 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Hành tím băm 10 Gr
    • Đầu hành 10 Gr (Băm nhuyễn)
    • Ớt băm 5 Gr
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Ớt sa tế 10 Gr
    • Gừng băm nhuyễn 10 Gr
    • Giấm 50 ml

Cách làm canh măng chua cá diêu hồng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Để nấu canh măng chua cá không bị tanh thì làm sạch ruột cá, bỏ vây và mang, rửa sạch cá diêu hồng cùng với 300ml nước, 10gr gừng và 50ml giấm. Ướp 500gr cá diêu hồng với 3gr muối, 10gr hành tím băm, 10gr đầu hành băm và 5gr ớt băm. Chú ý thoa đều gia vị khắp mình cá và trong khoang bụng để cá được thấm gia vị, ướp cá trong 15 phút.

Hỗn hợp nước giấm và gừng pha loãng sẽ giúp khử mùi tanh của cá một cách hiệu quả.

Rửa sạch 300gr măng chua sơ qua với nước. Sau đó vắt măng cho ráo để khi nấu măng vẫn giữ được độ giòn. Phi tỏi cho thơm trên bếp, sau đó cho măng chua vào xào sơ, nêm thêm 10gr đường để tạo vị cân bằng và 10gr ớt sa tế để tạo màu đẹp mắt, xào khoảng 3 phút.

Để lửa nhỏ cho măng không bị nát khi nấu. Xào măng ngấm gia vị giúp canh măng chua ngon, đậm đà hơn.

Cách nấu canh măng chua cá diêu hồng: Cho 700ml nước vào nồi măng xào. Nấu canh măng chua đến khi nước sôi rồi cho cá đã ướp và cà chua vào nấu chín. Nêm 1 gói gia vị Knorr Canh chua hoàn chỉnh để món canh được tròn vị.
Khi cá đã chín, cho vào nồi canh 50gr bắp chuối, 10gr rau om, 10gr ngò gai và 5gr ớt sừng để món canh thêm bắt mắt và hấp dẫn. Đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Vậy là nồi canh măng chua cá điêu hồng nóng hổi, thơm ngon đã hoàn thành rồi.
Canh măng chua cá diêu hồng là món canh tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn. Món canh măng chua này được cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích bởi vị chua dịu nhẹ của măng kết hợp với cá ngọt thịt khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.

Gói gia vị nêm nếm hoàn chỉnh từ Knorr giúp bạn nấu canh măng chua cá ngon, vừa miệng mà không cần phải cân đong đo đếm nhiều gia vị.

Hình thực hành món Canh măng chua cá diêu hồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công