Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh măng chua đầu cá hồi

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh măng chua đầu cá hồi là món ăn thơm ngon mà giá cả thì lại bình dân, cách nấu còn vô cùng đơn giản. Chỉ với vài bước thực hiện cùng những nguyên liệu quen thuộc, thêm bí quyết đặc biệt cho món canh chua thơm ngon chuẩn vị mà không cần phải nêm nếm quá nhiều gia vị lỉnh kỉnh. Bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm hấp dẫn mà không cần phải tốn quá nhiều công sức đâu nhé!


Nguyên liệu làm canh măng chua đầu cá hồi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đầu cá hồi 400 Gr
    • Măng chua 150 Gr
    • Cà chua 100 Gr
    • Xốt gia vị 1 Gói (Canh chua - Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona)
    • Hành tím 25 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Muối 8 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Giấm 20 ml
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt sa tế 1 Muỗng canh

Cách làm canh măng chua đầu cá hồi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu cá hồi mua về cắt bỏ răng, mang và phổi cá, sau đó cắt thành khúc vừa ăn, rửa qua nước lạnh cho sạch. Chuẩn bị 1 thau khoảng 500ml nước, cho vào đó 5gr gừng băm, 5gr muối, 20ml giấm, khuấy đều lên. Sau đó cho đầu cá hồi vào rửa sạch khoảng 2-3 phút thì vớt ra rửa lại với nước lạnh. Để cá hồi thật ráo nước đi đem ướp với 10gr hành tím băm, 3gr muối, 2gr tiêu xay 30 phút cho thấm gia vị.

Rửa đầu cá hồi với gừng, giấm, muối giúp cá khử đi mùi tanh. Ngoài giấm ra có thể sử dụng rượu trắng.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho 15gr hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo cho 150gr măng chua vào xào, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt sa tế để măng có vị chua ngọt và canh thêm phần cay the cùng màu sắc đẹp hơn. Sau khi xào thì chế vào nồi 700ml nước lọc, đun nước sôi lên thì cho 100gr cà chua cắt múi cau vào nồi.
Tiếp theo gắp đầu cá hồi đã ướp vào nồi, nêm thêm 1 gói Canh chua - Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona để hoàn tất phần gia vị cho món canh. Có gói gia vị này bạn sẽ không cần phải nêm thêm lỉnh kỉnh các gia vị khác mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của canh chua. Đun thêm 10 phút, cho canh sôi trở lại thì thêm 50gr bắp chuối, 10gr ngò om, 10gr ngò gai, 10gr ớt sừng, khuấy đều canh rồi tắt bếp.
Nồi canh măng chua cá hồi thơm nức gian bếp, vị canh chua chua ngọt thanh tự nhiên từ rau củ, thịt cá hồi dai dai béo béo kích thích vị giác. Tô canh này ăn cùng với cơm nóng, có thêm dĩa nước mắm mặn ớt cay the nữa là hết xảy luôn.

Hình thực hành món Canh măng chua đầu cá hồi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công