Cách Làm Canh Măng Chua Nấu Cá Đậm Đà, Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh măng chua nấu cá

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng khiến món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi tanh nữa và thịt ăn rất ngọt.


Nguyên liệu làm canh măng chua nấu cá

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng chua 300 Gr
    • Cá trắm 1 Con (Đầu cá)
    • Ngò gai 1 Cây
    • Hành lá 1 Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh măng chua nấu cá

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu cá xát muối rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu chiên sơ. Chiên hơi vàng một mặt thì lật lại chiên nốt mặt kia.
Măng chua vớt ra cho ráo bớt nước, nếu măng đã muối lâu và chua quá thì rửa lại bằng nước sạch rồi vắt kiệt đi nhé!
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào với hạt nêm, bột ngọt đến khi măng săn lại. Đổ nước vào đun sôi, nếu ăn được cay có thể cho thêm vài lát ớt.
Chờ khi nước thật sôi thì mới cho cá vào, tiếp tục vặn nhỏ lửa đun thêm 20-30 phút nữa. Hành lá, ngò gai rửa sạch, cắt khúc.
Khi canh chín thì cho hành vào, tắt bếp và nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm. Múc canh ra tô, dùng nóng.

Hình thực hành món Canh măng chua nấu cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công