Cách làm Canh Măng Giò Heo ngọt thanh, thơm ngon đúng điệu
Mục đích Ăn trưa

Canh măng giò heo

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó
Canh măng giò heo với vị ngọt nhẹ của nước xương và mùi thơm đặc trưng của măng khô. Món canh này sẽ không thể bỏ lỡ trong mâm cơm cả nhà đâu đấy.

Nguyên liệu làm canh măng giò heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng khô 300 Gr
    • Móng giò heo 400 Gr
    • Hành lá 5 Nhánh
    • Hạt nêm 4 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh măng giò heo

chuẩn bị 1 h 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Măng khô rửa thật sạch, ngâm nước qua đêm rồi rửa sạch. Ngâm măng vào nước vo gạo đến cuối ngày thì lặp lại công đoạn rửa và ngâm với nước vo gạo. Làm như vậy khoảng 1 tuần.
Móng giò heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi.

Thực hiện

Nấu chín móng giò heo với 1 muỗng canh hạt nêm và 6 chén nước lọc.
Cho măng đã ngâm và sả nước và nồi đun sôi. Thay nước khác, đun tiếp. Đun đến khi nước măng nhạt bớt, thử bấm miếng măng mềm thì vớt ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho măng vào xào cùng với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường. Đảo đều cho thấm gia vị rồi cho ra đĩa.
Khi móng giò chín thì cho măng đã xào vào khuấy đều lên, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô, trang trí thêm hành lá rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Canh măng giò heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công