Cách Làm Canh Măng Hầm Xương Heo Đậm Đà Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh măng hầm xương heo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tôi nhớ ngày bé chỉ đến Tết mới được ăn món canh măng hầm xương heo, nhưng ngày nay muốn ăn món này cũng thật đơn giản. Bạn có thể ăn với bún hay cơm đều ngon, ấm bụng.


Nguyên liệu làm canh măng hầm xương heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng khô 200 Gr
    • Xương heo 300 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh

Cách làm canh măng hầm xương heo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Măng khô ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa lại với nước. Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Phi thơm hành tím băm với dầu ăn. Cho xương heo, măng khô vào, đảo đều 2 phút.
Đổ 500ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Múc canh ra tô, dùng kèm với cơm trắng và các món mặn.

Hình thực hành món Canh măng hầm xương heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công