Cách Làm Canh Măng Khô Móng Giò Cho Bữa Cơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh măng khô móng giò

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trong mâm cỗ Tết truyền thống, thật ít khi vắng món canh măng khô móng giò ngon mềm, ấm cúng này. Cùng chuẩn bị và thưởng thức món ăn bên gia đình nhé!


Nguyên liệu làm canh măng khô móng giò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Móng giò heo 250 Gr
    • Măng khô 300 Gr (Khô)
    • Xương heo 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh măng khô móng giò

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Măng khô rửa sạch, ngâm với nước qua đêm. Sau đó, vớt măng ra, xé thành từng miếng nhỏ, luộc sơ qua khoảng 5 phút.
Móng giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Xương heo rửa sạch, chặt khúc, để ráo.

Thực hiện

Cho móng giò heo, xương heo vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 20-25 phút.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể nấu sôi, cho vào nồi hầm như vậy sẽ nhanh chín mềm hơn.

Tiếp theo, cho măng khô vào, nấu cùng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, nấu thêm 10 phút.
Tắt bếp, múc canh ra tô và trang trí thêm húng lũi nếu thích. Một món ăn vừa ngon, bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Hình thực hành món Canh măng khô móng giò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công