Cách làm canh măng khô móng giò
Nguyên liệu Heo Mục đích Ăn trưa

Cách làm canh măng khô móng giò

Trong mâm cỗ Tết truyền thống, thật ít khi vắng món canh măng khô móng giò ngon mềm, ấm cúng này. Cùng chuẩn bị và thưởng thức món ăn bên gia đình nhé!
  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm canh măng khô móng giò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Móng giò heo 250 Gr
    • Măng khô 300 Gr (Khô)
    • Xương heo 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh măng khô móng giò

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Măng khô rửa sạch, ngâm với nước qua đêm. Sau đó, vớt măng ra, xé thành từng miếng nhỏ, luộc sơ qua khoảng 5 phút.
Móng giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Xương heo rửa sạch, chặt khúc, để ráo.

Thực hiện

Cho móng giò heo, xương heo vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 20-25 phút.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể nấu sôi, cho vào nồi hầm như vậy sẽ nhanh chín mềm hơn.

Tiếp theo, cho măng khô vào, nấu cùng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, nấu thêm 10 phút.
Tắt bếp, múc canh ra tô và trang trí thêm húng lũi nếu thích. Một món ăn vừa ngon, bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua nhé!
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này