Cách làm Canh Măng Nấu Ngao lạ miệng đưa cơm cho bữa ăn nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh măng nấu ngao

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sau những ngày Tết với nhiều bánh chưng, thịt... bạn hãy làm mới khẩu vị của mình cùng món canh măng nấu ngao này nhé!


Nguyên liệu làm canh măng nấu ngao

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng tươi 400 Gr
    • Ngao 700 Gr (Hoặc nghêu)
    • Cà chua 2 Trái
    • Ngò om 5 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê

Cách làm canh măng nấu ngao

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Ngao ngâm với vài lát ớt cho sạch cát, sau đó cho vào nồi cùng chút nước, luộc với lửa vừa. Đến khi ngao vừa há miệng thì tắt bếp.
Lấy riêng phần thịt ngao ra chén, phần nước bạn gạn lấy nước trong, bỏ cặn.
Măng xé sợi nhỏ, luộc qua 1-2 nước rồi rửa lại cho sạch. Sau khi luộc măng xong ướp măng với 2 muỗng cà phê hạt nêm cho đậm đà.

Lưu ý khi luộc măng bạn cần mở vung nồi nhé.

Hành lá, ngò om nhặt rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát mỏng. Cà chua bổ múi cau, bỏ hạt.

Thực hiện

Cho nước luộc ngao vào nồi, thêm nước lọc tới khi đạt đủ lượng cần thiết, đun sôi.
Thả măng vào nấu khoảng 5 phút, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó trút ngao vào, đun sôi lại.
Thêm cà chua vào nấu khoảng 2-3 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cuối cùng cho hành, ngò om cùng ớt vào, bật lửa to đun sôi bùng lần cuối.
Tắt bếp, lấy canh măng nấu ngao ra bát, ăn nóng. Món canh không có chút dầu mỡ nào, đượm vị chua nhẹ của măng và vị ngọt thanh của ngao.

Hình thực hành món Canh măng nấu ngao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công