Cách làm Canh Măng Nấu Xương đậm đà, cho bữa cơm ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh măng nấu xương

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Canh măng nấu xương là món ăn cổ truyền không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết. Xương mềm, ngọt thịt béo ngậy cùng với măng nấu chín vừa không quá nhũn, nước ngọt thanh sẽ khiến nồi canh của bạn hết rất nhanh. Vì cách nấu canh măng khá kỳ công nên bạn cần chuẩn bị sớm để có được nồi canh măng thật ngon cho cả nhà ăn Tết nhé!


Nguyên liệu làm canh măng nấu xương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng khô 300 Gr
    • Móng giò heo 1 Cái
    • Sườn non 200 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm canh măng nấu xương

chuẩn bị 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Măng khô ngâm nước khoảng 3 ngày, mỗi ngày đổ nước cũ đi và thay nước mới 1 lần. Đến lần cuối thì ngâm măng qua nước gạo chừng 3-4 giờ.
Hành lá dùng phần củ chẻ nhỏ, trụng qua bằng nước đun sôi rồi vớt ra ngay để hành được xanh.

Thực hiện

Cho măng vào nồi luộc đến khi chín mềm vừa ăn, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước rồi xé nhỏ hoặc cắt miếng cỡ 2x3cm. Ướp măng với 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh bột ngọt, trộn thật đều rồi để 30 phút cho măng thấm gia vị.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím băm rồi đổ măng vào xào đến khi săn lại.
Xương sườn, móng giò chặt nhỏ cho vào nồi nước, bắc bếp lên đun sôi để rửa xương sau đó rửa lại đổ nước đi, rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương.
Cho xương vào nồi, thêm 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt xào thơm. Sau đó đổ ngập nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm đến khi xương mềm vừa ăn.
Đổ măng đã xào vào nồi xương, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi thêm 10-15 phút nữa, trước khi tắt bếp thì thêm 1 muỗng canh nước mắm vào cho canh ngọt và thơm.
Khi ăn múc canh ra tô, cho hành chần lên trên là đã hoàn thành món canh măng nấu xương ngày Tết rồi nhé!

Hình thực hành món Canh măng nấu xương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công