Cách nấu canh măng sườn heo và thịt xông khói
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh măng sườn heo và thịt xông khói

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Những ngày cuối năm thời tiết trở lạnh, nếu bữa cơm gia đình có được món Canh măng sườn heo và thịt xông khói nóng hổi và bổ dưỡng ăn cùng thì còn gì bằng.


Nguyên liệu làm canh măng sườn heo và thịt xông khói

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng tươi 750 Gr
    • Sườn heo 700 Gr
    • Thịt xông khói 150 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Gừng 20 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh măng sườn heo và thịt xông khói

Thực hiện 45m

Thực hiện

Măng tươi mua về thái lát mỏng và nhỏ. Sau đó đem măng luộc qua nhiều nước để loại bỏ vị đắng của măng.
Sườn heo chặt thành những miếng nhỏ, rửa sạch, chần sơ sườn heo qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra để riêng.
Cho sườn heo vào nồi, đổ vào 1.5 lít nước lọc, thêm hành lá cắt khúc dài, đun khoảng 45 phút. Sau đó cho măng và thịt xông khói vào đun tiếp 15 phút. Nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường.
Vớt thịt xông khói ra khỏi nồi, thái lát mỏng. Múc canh ra tô nóng, xếp thịt xông khói lên trên, rắc chút hành lá thái nhỏ là có thể dùng. Canh măng sườn heo và thịt xông khói dùng nóng rất ấm bụng luôn nhé! Đây là lần thứ "n" mình nấu món canh này rồi. Lần nào nồi cơm của nhà đều sạch sạch sanh hết đó!

Hình thực hành món Canh măng sườn heo và thịt xông khói

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công